Các Kiểu Lồng Đèn Hội An

Các Kiểu Lồng Đèn Hội An

Mọi năm, cứ vào dịp tết cổ truyền hoặc tết  trung thu, mọi người hay treo đèn lồng trước nhà với mục đích thu hút tài lộc, rước những điều may mắn trong năm mới. Chào đón một mùa xuân ấm áp, khắp các khu phố hay đường phố, chúng ta đều bắt gặp ánh sáng rực rỡ của những chiếc đèn lồng đỏ. Để tạo không khí vui tươi trong năm mới, các nhà chùa dùng đèn lồng đỏ hoặc vàng trang trí tết mang đến sự an khang thịnh vượng.

Chiếc lồng đèn vải Hội An là biểu tượng đặc trưng ủa xứ Quảng. Để tạo ra chiếc lồng đèn đẹp mắt, người nghệ nhân phải có kinh nghiệm trong việc chọn lựa nguyên liệu và bọc vải đèn lồng. Tre chọn làm đèn lồng là tre già được chọn lọc kỹ, sau đó ngâm nước muối trong 10 ngày và xử lý mối mọt, rồi vót thành từng nan mỏng và tạo ra khung lồng đèn. Vải thường bọc lồng đèn là vải lụa hoặc vải phi bóng, ánh sáng đèn lồng phát ra theo màu của vải chiếc lồng đèn được  chọn.
Các kiểu lồng đèn Hội An thích hợp treo trong nhà dành cho không gian nhà hàng, khách sạn. Chất liệu lồng đèn là khung tre bọc vải lụa, có các kích thước 30cm, 35cm, 40cm. Chú ý là chiếc đèn lồng được tính theo chiều dài nan tre lúc xếp lại. Màu sắc của lồng đèn gồm: đỏ, vàng, cam, xanh lá, xanh da trời, tím, hồng sen, hồng phấn, lông công, đỏ đô. Đèn bao gồm các kiểu tỏi, tròn, ú và kim cương. Hình củ tỏi là một trong những kiểu đèn đặc trưng của Hội An, người dùng có thể phối các kiểu lồng đèn hội an nhiều màu sắc cho không gian thêm lung linh. Khách hàng có thể đặt đèn lồng qua (Zalo): 0909562944

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *